Những lưu ý quan trọng đào tạo giáo viên Tin học đáp ứng yêu cầu mới

Một trong những vấn đề quan trọng, đảm bảo cho việc đổi mới giáo dục phổ thông thành công là nâng cao năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên ở tất cả các cấp học, môn học, trong đó có giáo viên Tin học.

Ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý trường tiểu học

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý trường tiểu học.

Góp ý Điều lệ trường Tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo điều lệ trường tiểu học sửa đổi

TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÁCH GHI SỔ ĐIỀU TRA PCGD-CMC

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác phúc tra bổ sung theo phần mềm Phổ cập giáo dục - Chống mù chữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 03/01/2014. Ban chỉ đạo PCGD-CMC xã phối hợp với 03 đơn vị trường trong xã tổ chức tập huấn cách ghi sổ điều tra PCGD-CMC.

Thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân

Ngày 07 tháng 5 năm 20009, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ký Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT về việc Ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân, Trường Tiểu học Vân Khánh Tây xin trích một số thông tin có liên quan đến công tác công khai tại trường như sau:

Ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý trường tiểu học

Đăng lúc: Thứ hai - 09/11/2015 07:59 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thuận Hòa 3

Chương trình là căn cứ của việc quản lý, tổ chức biên soạn tài liệu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng và tự bồi dưỡng CBQL trường tiểu học.

Giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của CBQL trường tiểu học để thực hiện mục tiêu của giáo dục tiểu học, đáp ứng các yêu cầu phát triển giáo dục tiểu học theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và theo yêu cầu của Chuẩn hiệu trưởng trường tiểu học.

Nội dung bồi dưỡng bắt buộc gồm nội dung bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học cấp tiểu học áp dụng trong cả nước, bao gồm các nội dung về đường lối, chính sách phát triển giáo dục và giáo dục tiểu học; yêu cầu về công tác quản lý giáo dục tiểu học do Bộ GD&ĐT quy định theo từng năm học;

Nội dung bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục tiểu học theo từng thời kỳ của mỗi địa phương, bao gồm các nội dung về phát triển giáo dục tiểu học của địa phương; về quản lý việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa, kiến thức giáo dục địa phương; phối hợp với các chương trình, dự án (nếu có) do Sở GD&ĐT quy định cụ thể theo từng năm học.

Nội dung bồi dưỡng tự chọn gồm: Những vấn đề chung về quản lý giáo dục tiểu học trong giai đoạn hiện nay; nâng cao năng lực quản lý trường tiểu học và các kỹ năng hỗ trợ...

Mỗi CBQL trường tiểu học thực hiện chương trình bồi dưỡng được quy định tại Thông tư này với thời lượng 120 tiết/năm học.

Sở GD&ĐT dưỡng ở từng nội dung bồi dưỡng sao cho phù họp với yêu cầu nhiệm vụ, kế hoạch giáo dục của địa phương trong từng năm học nhưng phải đảm bảo thời lượng bồi dưỡng theo quy định.

Hình thức bồi dưỡng là tự học và tự học có hướng dẫn. Các lớp bồi dưỡng tập trung (nếu có) chủ yếu để báo cáo viên hướng dẫn thêm những nội dung mới hoặc khó, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn tự học, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhà trường.

Tác giả bài viết: Lập Phương
Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:
+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

• Tháng hiện tại: 2050